Xét nghiệm HIV

lượt xem
Kết quả xét nghiệm HIV của tôi sau: 3 tháng (90 ngày) 4 tháng (120 ngày) xn combi PT cho kết quả âm tính. như vậy yên tâm đc chưa thưa bác sĩ Bác sĩ cho tôi hỏi phương pháp xét nghiệm thế hệ 4 bộ y tế khuyến cao ở tháng thứ mấy? mong bác sĩ cho câu trả lời chính xác từ bộ y tế. đừng trả lời chung chung cảm ơn!

Trả lời câu hỏi

22 Tháng 03 2021
Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới MedOn,

Theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và chăm sóc HIV/AIDS (Ban hành kèm theo Quyết định số 5418/QĐ-BYT ngày 01/12/2017 của Bộ Y tế):

- Với phương pháp xét nghiệm sàng lọc kháng thể kháng HIV: Nếu kết quả âm tính: tư vấn và trả kết quả âm tính cho khách hàng. Đối với khách hàng có nghi ngờ trong giai đoạn cửa sổ cần xét nghiệm lại sau 3 tháng. Với các khách hàng thuộc quần thể nguy cơ cao, cần tư vấn và hẹn xét nghiệm lại sau 6 tháng.

- Xét nghiệm khẳng định nhiễm HIV: được thực hiện tại các đơn vị được Bộ Y tế phê chuẩn đủ thẩm quyền khẳng định HIV dương tính: Kết quả âm tính: tư vấn và trả lời kết quả cho khách hàng là không nhiễm HIV. Đối với khách hàng nghi ngờ trong giai đoạn cửa sổ cần xét nghiệm lại sau 3 tháng. Với khách hàng thuộc nhóm nguy cơ cao, hẹn xét nghiệm lại sau 6 tháng.

- Vì vậy xét nghiệm HIV compi PT âm tính sau 3 tháng và 4 tháng thì bạn được kết luận là không nhiễm HIV từ hành vi nguy cơ đó.

Chúc bạn sức khoẻ,

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.

 
Back to Top