tránh thai

lượt xem
Em sinh được 2 tháng chưa có kinh trở lại và cho con bú hoàn toàn. Khoảng 6 tuần sau sinh em có dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 1 thành phần nhưng em lỡ quên mất 3 viên không biết em có nên tiếp tục uống vỉ này không ạ ,nếu thay vỉ mới em phải uống

Trả lời câu hỏi

Bác sĩ
Nam khoa, Sản phụ khoa
6 Tháng 5 2021
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới MedOn,

Bạn mới sau sinh 2 tháng mà đang thực hiện biện pháp tránh thai bằng thuốc. Tuy nhiên bạn lại quên không uống 3 ngày thì hiệu quả tránh thai sẽ không còn tốt nữa. Hiện nay có nhiều biện pháp tránh thai được áp dụng cho từng cá thể phụ nữ khác nhau, nếu bạn đẻ mổ ở tuổi trẻ không mắc các bệnh mạn tính...thì hiện nay biện pháp an toàn và tốt nhất là cấy que tránh thai. Ngoài ra nếu bạn đẻ thường sau 3 tháng bạn có thể đi khám đặt vòng tránh thai, hoặc đơn giản hơn như bao cao su...Còn hiện nay loại thuốc uống tránh thai hay được sử dụng cho phụ nữ cho con bú như cycloprogynova bạn có thể dùng bắt đầu vào 1 ngày bất kỳ của đợt mới, tuy nhiên trước khi sử dụng bạn nên khám siêu âm kiểm tra lại. Đồng thời bạn nên cân nhắc các biện pháp khác an toàn hơn việc uống thuốc hàng ngày mà tôi đã giới thiệu ở trên.

Chúc bạn nhiều sức khỏe

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24) của MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng MedOn.

Hệ thống y tế MEDLATEC:

- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

- Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 48 tỉnh thành khác trên toàn quốc.
Back to Top