Bộ Y tế khuyến nghị người dân chủ động phòng chống Covid-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế hiện cả nước đang có 13 tỉnh, thành phố có ổ dịch Covid-19, trong đó 12 địa phương về cơ bản đã kiểm soát được tình hình. Riêng Hải Dương số ca mắc đã vượt qua ổ dịch tại Đà Nẵng trước đây và vẫn trong giai đoạn diễn biến phức tạp với nhiều ca mắc mới. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, cũng đề nghị các địa phương coi chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm trong Quý I năm 2021.

Trong đợt dịch lần 3 này, các chuyên gia nhận định là đợt dịch diễn biến nhanh và phức tạp do biến chủng Anh có tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với chủng cũ và biến chủng Rwanda, châu Phi với các ca bệnh không xuất hiện bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào. Vì thế chỉ trong thời gian ngắn, nước ta đã phát hiện nhiều ổ dịch với nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt là ở các khu công nghiệp tốc độ lây lan nhanh với nhiều chùm ca bệnh.

Bộ Y tế cũng đang tích cực chỉ đạo các địa phương triển khai công tác xét nghiệm cho các công dân đi về từ vùng dịch để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như ngăn chặn virus phát tán trong cộng đồng. Mỗi người dân cũng cần nâng cao nhận thức về dịch bệnh, chủ động phòng tránh lây nhiễm cho bản thân và những người xung quanh.

Chủ động xét nghiệm Covid-19 mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và cộng đồng

Người dân cần tiếp tục nghiêm túc thực hiện những cách thức phòng dịch đã được hướng dẫn và tuyên truyền trước đây như:

- KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

- KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

- KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- KHÔNG TỤ TẬP đông người.

- KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, các cá nhân có nhu cầu thực hiện xét nghiệm sàng lọc để xuất cảnh, các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp chưa tìm ra nguyên nhân, hoặc người già mắc các bệnh lý nền cần chủ động xét nghiệm tầm soát Covid-19. Hành động này là cấp bách và cần thiết mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và cộng đồng:

- Phát hiện sớm các nguy cơ, giảm thiểu rủi ro lây nhiễm trong cộng đồng;

- Đảm bảo an toàn cho từng cá nhân, từng hộ gia đình;

- Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh sản xuất;

- Giảm gánh nặng cho Ngành y tế và tiết kiệm ngân sách cho Nhà nước;

MEDLATEC đồng hành cùng người dân trong cuộc chiến chống Covid-19

Tính đến đầu tháng 2.2021, cả nước đã có gần 100 đơn vị được cấp phép đủ năng lực xét nghiệm Covid-19.

Hệ thống Y tế MEDLATEC cũng là 1 trong những đơn vị được cấp phép đủ năng lực thực hiện xét nghiệm Covid-19. Với trang thiết bị máy móc tân tiến, cơ sở vật chất hiện đại, năng lực chuyên môn cao, công suất xét nghiệm đáp ứng 17.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày, hiện MEDLATEC đã và đang đồng hành cùng các điểm nóng của dịch bệnh như Hải Dương, Quảng Ninh… để triển khai lấy mẫu xét nghiệm phục vụ người dân.

Xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại MEDLATEC được thực hiện bằng kỹ thuật PCR cho kết quả chính xác, nhanh chóng. Kết quả xét nghiệm được bảo mật và gửi cho khách hàng qua tin nhắn hoặc tra cứu nhanh trên Ứng dụng MedOn.

Những đối tượng có thể liên hệ MEDLATEC để được cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid-19:

+ Người già mắc các bệnh lý nền;

+ Các cá nhân có nhu cầu thực hiện xét nghiệm sàng lọc để xuất cảnh;

+ Các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp chưa tìm ra nguyên nhân.

Chủ động xét nghiệm Covid-19 là bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Theo đó, các cá nhân có thể đến hệ thống Bệnh viện đa khoa, Phòng khám đa khoa và các Trung tâm Xét nghiệm, Chi nhánh MEDLATEC trên toàn quốc (Toàn bộ khu vực miền Bắc cho tới Đà Nẵng) để được phục vụ làm xét nghiệm với kết quả chính xác và nhanh chóng. Giá xét nghiệm Covid niêm yết tại MEDLATEC là 1.199.000 vnđ.

Mọi thắc mắc về triệu chứng bất thường, cần cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, người dân có thể gọi đến tổng đến tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn và hướng dẫn, hoặc đặt lịch qua ứng dụng y tế MedOn.

🌎 Website: https://medon.vn

☎ Trung tâm dịch vụ khách hàng: 1900 56 56 56

☎ Hotline: 1900 56 56 56 - 0945 988 588

📧Email: info@medon.vn