Chi phí xét nghiệm STD bao nhiêu? 

STD là tên viết tắt của các bệnh lây truyền qua đường tình dục và có các biểu hiện như mụn rộp sinh dục, lậu, sùi mào gà,… Khi mắc bệnh các bệnh này, xét nghiệm là công việc bắt buộc để xác định chính xác bạn đang nhiễm bệnh nào để có thể lên phác đồ điều trị. Tuy nhiên, khá nhiều người còn lo lắng về chi phí xét nghiệm STD bao nhiêu tiền.

Thật khó để có thể đưa ra con số chính xác cho chi phí xét nghiệm STD hết bao nhiêu khi người bệnh chưa trải qua quá trình thăm khám trực tiếp. Bởi lẽ, chi phí xét nghiệm này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chi phí xét nghiệm STD sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như những chi phí đi kèm. Và để giúp người bệnh chủ động tài chính, sau đây các hạng mục xét nghiệm bệnh STD và các khoản chi phí cho các hạng mục cần thực hiện tại các cơ sở ý tế.

Chi phí thăm khám lâm sàng trong xét nghiệm STD

Trước khi có chỉ định xét nghiệm std thì các bác sĩ chuyên khoa cần thực hiện thăm khám lâm sàng. Đây là bước cần thiết để bác sĩ hiểu tình hình bệnh nhân và có chỉ định xét nghiệm tiếp theo. Tại bước này bác sĩ sẽ kiểm tra triệu chứng, bệnh lý lâm sàng của người bệnh và trao đổi các câu hỏi liên quan như:

  •  Triệu chứng bất thường có từ bao giờ, có đau rát hay không?
  •  Đã có quan hệ tình dục không an toàn với ai trong thời gian gần đây không?
  •  Có từng uống thuốc hay đã điều trị ở cơ sở ý tế nào chưa?

Lưu ý: Tiền thăm khám lâm sàng thường rất rẻ và có những cơ sở thậm chí còn không thu khoản phí này khi bạn làm xét nghiệm. Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí này bằng cách lựa chọn dịch vụ xét nghiệm STD tại nhà.

Chi phí xét nghiệm STD luôn có bảng giá công khai

Sau khi có đánh giá sơ bộ, bác sĩ dựa vào triệu chứng của người bệnh để chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Chi phí xét nghiệm STD tại phòng khám được phân làm 2 mục.

Xét nghiệm thường theo quy định của Bộ y tế: Đây là xét nghiệm bắt buộc cần có để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh như viêm gan, HIV và cả cấu trúc máu.

Xét nghiệm để xác định bệnh lý: Xét nghiệm này sẽ được thực hiện dựa vào trường hợp cụ thể người bệnh mà bác sĩ chỉ định làm một trong các xét nghiệm bệnh STD.

Bảng giá xét nghiệm STD từng hạng mục sẽ được niêm yết công khai trên website, tại cơ sở y tế. Bác sĩ sẽ tư vấn, trao đổi cụ thể với bệnh nhân và đi đến thống nhất trước khi làm xét nghiệm. 

Chi phí điều trị cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến chi phí xét nghiệm STD

Chi phí xét nghiệm STD bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu bệnh nhân là người có thể trạng yếu hay mắc các bệnh lý nền như: Rối loạn đông máu, viêm nhiễm vùng kín,…thì chắc chắn chi phí cho việc thăm khám và điều trị của người này sẽ cao hơn người bình thường. Bởi, tình trạng sức khỏe của bạn sẽ quyết định đến việc sử dụng các dụng cụ, thiết bị, loại thuốc hỗ trợ được thêm vào ca điều trị của bạn.

Một số khoản phí phát sinh khác

Ngoài những yếu tố chính bên trên thì chi phí xét nghiệm STD còn có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như:

  • Chi phí vật tư y tế như bông băng, thuốc men, dụng cụ y tế,… sau khi điều trị bệnh.
  • Chi phí đi lại.
  • Chi phí tái khám định kỳ.

 Địa chỉ xét nghiệm STD nhanh chóng uy tín, chính xác ở Hà Nội

Xét nghiệm để tầm soát và sàng lọc các bệnh STD có thể phát hiện sớm những bệnh nguy hiểm giúp cho việc điều trị và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ xét nghiệm tại một số cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như bệnh viện đa khoa Medlatec qua app MedOn. Medlatec không chỉ tuân thủ chi phí xét nghiệm theo quy định chung, mà còn có ưu đãi cho dịch vụ tại nhà, chỉ mất thêm 10.000 đồng chi phí đi lại.

Tại đây, bạn sẽ được thực hiện xét nghiệm với công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hỗ trợ quá trình xét nghiệm nhanh chóng, kết quả chính xác và thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, quy trình xét nghiệm ở đây cũng được thực hiện 1 cách chuyên nghiệp, khoa học. Bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tiến hành xét nghiệm. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác của kết quả xét nghiệm. 

Với bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn đã thấy được tầm quan trọng của xét nghiệm STD như thế nào cũng như biết được chi phí xét nghiệm STD bao nhiêu. Nếu bạn muốn làm xét nghiệm STD, có thể đặt lịch tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec - đối tác chiến lược MedOn thông qua app MedOn hoặc gọi đến tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch thăm khám.