Dưới đây là những thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh viêm cơ tim. Người bệnh nên tuân thủ những nguyên tắc về dinh dưỡng này để giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Ăn nhiều chuối và hoa quả

Chuối là thực phẩm có chứa rất nhiều chất kali, có tác dụng giúp cho cơ thể duy trì ổn định áp lực dòng máu, hạ đường huyết và điều hòa hoạt động của tim. Những chất xơ có trong chuối còn giúp làm giảm lượng cholesterol xấu có trong máu và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Ăn nhiều đậu nành

Đậu nành có chứa rất nhiều protein, axit béo bão hòa và vitamin, và rất nhiều các loại khoáng chất…có thể đem lại tác dụng điều hòa nhịp tim ổn định, duy trì các ổn định về đường huyết, cân bằng huyết áp và hàm lượng cholesterol trong máu và hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Ăn nhiều ngũ cốc

Các loại ngũ cốc đều nguồn thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe của những người bị mắc bệnh viêm cơ tim. Chất xơ và dưỡng chất quan trọng có trong các loại ngũ cốc sẽ giúp cho cơ thể người mắc bệnh viêm cơ tim điều hòa lượng cholesterol và giảm mỡ trong máu hiệu quả.

Ăn nhiều rau xanh

Trong các bữa ăn hàng ngày, nên bổ sung nhiều rau xanh để giúp người mắc bệnh viêm cơ tim điều trị bệnh một cách hiệu quả. Các chất béo bão hòa omega – 3, chất chống oxy hóa có trong rau xanh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh mà còn giúp tim mạch khỏe mạnh, ngăn ngừa các mảng bám hình thành trong động mạnh.

Ăn nhiều cá

Cá có chứa một lượng đạm rất lớn, có tác dụng giúp điều hòa các chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol và ngăn cản các kết dính tiểu cầu một cách hiệu quả, từ đó giúp giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm do bệnh viêm cơ tim gây ra. Người bị bệnh viêm cơ tim nên ăn nhiều cá.

Uống nhiều trà xanh

Trà xanh giúp cải thiện tình trạng tim mạch, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh viêm cơ tim. Người bị mắc bệnh viêm cơ tim nên bổ sung thêm thức uống trà xanh vào thực đơn ăn uống có thể giảm nguy cơ đột quỵ.

Bệnh nhân mắc phải bệnh viêm cơ tim thì không nên ăn gì?

Không nên ăn thịt đỏ

Trong thịt đỏ có chứa nhiều chất bão hòa không tốt cho sức khỏe người mắc bệnh viêm cơ tim. Do đó, những người mắc bệnh viêm cơ tim nên tránh xa những loại thực phẩm này ra

Không nên ăn mặn và thức ăn có chứa chất béo

Việc ăn mặn sẽ khiến cho tình trạng bệnh của người mắc bệnh viêm cơ tim trở nên nguy hiểm hơn. Chính vì thế, khi chế biến món ăn, nên giảm bớt lượng muối đi.

Không nên sử dụng đồ ăn, đồ uống có chứa chất kích thích

Người bị viêm cơ tim không nhất thiết phải kiêng rượu, bia tuyệt đối nhưng phải biết cân nhắc liều lượng sao cho phù hợp với sức khỏe bản thân. Rượu, bia, thuốc lá không chỉ ảnh hưởng không tốt đến tình trạng bệnh tim mà còn khiến cho cơ thể bị mắc thêm các bệnh về dạ dày, gan. Người bị bệnh viêm cơ tim không nên sử dụng đồ ăn, đồ uống có chứa các chất kích thích.

Ngày nay, sự phát triển của nền y học hiện đại, các bệnh nhân viêm cơ tim hoàn toàn có cơ hội để có một cuộc sống bình thường. Hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học để có một trái tim khỏe mạnh.