Lợi ích của lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, công sức đi lại và hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh, xóa đi những e ngại của khách hàng, đặc biệt là với người già, trẻ nhỏ hay những người bận rộn công việc khi muốn xét nghiệm kiểm tra sức khỏe nhưng ngại phải xếp hàng chờ đợi lấy số, chen lấn, căng thẳng khi đi khám trong môi trường bệnh viện đông đúc.

Mặt khác, dịch vụ tiện ích này góp phần giải quyết tình trạng quá tải ở nhiều bệnh viện hiện nay, đồng thời tạo điều kiện để người bệnh thăm khám sức khỏe nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà không chỉ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe kịp thời cho người dân mà còn giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo bệnh trong cộng đồng. Nhiều gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh lý nền sẽ an tâm sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi để kiểm tra sức khỏe tại nhà.

Các dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của các hệ thống, cơ sở y tế lớn trên cả nước đều có cam kết về đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm giàu kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình; hệ thống trang thiết bị xét nghiệm hiện đại, đồng bộ, được nhập khẩu từ các hãng thiết bị y tế uy tín trên thế giới; kết quả xét nghiệm có độ chính xác, tin cậy thông qua quy trình kiểm tra chất lượng và đảm bảo chất lượng xét nghiệm (nội kiểm và ngoại kiểm); chi phí xét nghiệm hợp lý, phù hợp với phần đông khách hàng.

Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, bao gồm danh mục các loại xét nghiệm lên đến hơn 500 loại, từ các xét nghiệm cơ bản thường quy như xét nghiệm huyết học, sinh hóa máu, nước tiểu... đến các xét nghiệm chuyên sâu như chỉ điểm khối u, viêm gan B, xét nghiệm miễn dịch...

Tra cứu kết quả xét nghiệm tại nhà

Khách hàng có thể được trả phiếu kết quả xét nghiệm bản cứng tận nhà

Cùng với những tiện ích mà dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà mang lại, các cơ sở y tế còn tích hợp thêm tính năng tra cứu kết quả xét nghiệm tại nhà, giúp người bệnh hạn chế tối đa việc đi lại, tiết kiệm công sức và thời gian quý giá.

Kết quả xét nghiệm của người bệnh luôn được đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng nhất, tạo sự thuận tiện và tiết kiệm thời giờ nhất cho bệnh nhân. Thời gian và hình thức trả kết quả sẽ tùy theo sự lựa chọn của khách hàng, có thể trả bằng phiếu kết quả xét nghiệm bản cứng tới tận nhà, tra cứu online trên website của bệnh viện, qua email, qua ứng dụng y tế số hoặc gọi điện thoại yêu cầu bác sĩ đọc trả kết quả và nhận tư vấn về những chỉ định cần thiết khác. Thông thường, người bệnh sẽ nhận được giấy trả kết quả xét nghiệm ngay trong ngày, chậm nhất là ngày hôm sau, theo đúng lịch hẹn.

Ở một số hệ thống y tế, người bệnh sau khi tra cứu kết quả xét nghiệm tại nhà sẽ được tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại kết quả xét nghiệm miễn phí bởi các bác sĩ, chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm. Theo đó, bệnh nhân được giải thích rõ hơn về các bệnh lý và mức độ nặng nhẹ của tình trạng bệnh mà mình gặp phải, được giải đáp một số thắc mắc (nếu có), và được chỉ định các loại thuốc hoặc lập chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Kết quả tra cứu online sẽ được lưu tại phần mềm máy chủ của bệnh viện, vì vậy người bệnh có thể an tâm về tính bảo mật cũng như có thể truy cập bất cứ lúc nào. Hơn nữa, các bác sĩ cũng sẽ coi đây là nguồn tư liệu sẵn có để chẩn đoán và lên lộ trình điều trị về sau.

Khách hàng cũng có thể tra cứu kết quả xét nghiệm thuận tiện ngay trên ứng dụng y tế số MedOn

Hiện nay, Hệ thống y tế Medlatec là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm tại nhà ở Hà Nội và trên toàn quốc. Người khám bệnh chỉ mất tối thiểu 1,5h để nhận được kết quả xét nghiệm, tùy vào tính chất xét nghiệm thực hiện, giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo khi ở trong môi trường công cộng như bệnh viện. Theo đó, khách hàng sẽ nhận kết quả tận tay và kết quả xét nghiệm cũng được cập nhật ngay ứng dụng y tế số MedOn, do đó có thể dễ dàng tra cứu về sau. Đặc biệt, chi phí lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của Medlatec không khác khi lấy trực tiếp ở bệnh viện (chỉ cộng thêm 10.000 đồng chi phí đi lại).

Với các lý do như trên, chắc hẳn bạn đã có thể tin tưởng và lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm và tra cứu kết quả xét nghiệm tại nhà để vừa chăm sóc sức khỏe bản thân, bảo đảm an toàn cho gia đình, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian một cách hiệu quả.