Thứ nhất: cần hiểu về dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà là như thế nào?

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà là một dịch vụ y tế thuận tiện, khách hàng chỉ cần đăng ký trước với cơ sở xét nghiệm (có thể đăng kí qua hotline, fanpage, ứng dụng y tế số hay website…). Sau đó, nhà cung cấp dịch vụ (cơ sở xét nghiệm) sẽ cử cán bộ y tế xuống tận địa điểm hẹn trước để lấy mẫu xét nghiệm theo yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà là gì?

Hiện nay, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đang dần trở nên phổ biến, nhất là ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng... Đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, thì việc lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ngày càng được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn.

Dịch vụ này không chỉ đáp ứng nhu cầu của những đối tượng khách hàng thông thường, mà còn rất phù hợp với các đối tượng đặc biệt như: người già, trẻ nhỏ, người hạn chế vận động, hoặc những người bận rộn, không có nhiều thời gian thăm khám và đến trực tiếp các cơ sở y tế. 

Giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà bao nhiêu?

Thông thường, giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm sẽ có giá tương ứng với từng loại mẫu xét nghiệm. Bảng giá đã được niêm yết ở từng bệnh viện nơi thực hiện yêu cầu xét nghiệm. Tuy nhiên, đối với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, thì giá sẽ thường cao hơn 10.000đ/1 lần lấy mẫu xét nghiệm cho chi phí đi lại và trả mẫu kết quả cho nhân viên y tế thực hiện.

So với việc lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện, thì giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cũng không chênh lệch quá nhiều. Do đó, khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ mà không cần lo lắng quá đến vấn đề chi phí.

Giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà là bao nhiêu?

Một số loại xét nghiệm phổ biến tại cơ sở y tế, cũng như được nhiều khách hàng thực hiện bao gồm:

  • Dịch vụ Albumin máu.
  • Dịch vụ Amylase máu.
  • Xét nghiệm Calci máu.
  • Định lượng chì máu (Pb).
  • Định lượng Lactat máu.
  • Định nhóm máu ABO bằng giấy định nhóm máu.
  • Định nhóm máu ABO bằng kỹ thuật ống nghiệm.
  • Xét nghiệm định nhóm máu hệ Rh(D) bằng kỹ thuật ống nghiệm.
  • Xét nghiệm Glucose máu (TN).

Thông thường, giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà các dịch vụ trên thường trong khoảng giao động từ 39.000đ cho đến 1.399.000đ. Đây là khoảng giá được BỘ Y TẾ đồng ý, đồng thời cũng là mức giá phù hợp với đại bộ phận người dân. Chính vì thế, mà dịch vụ này đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống thường nhật.

Đơn giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà có thay đổi hay phụ thuộc vào yếu tố nào không?

Thông thường, đơn giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cũng có thể thay đổi. Tuy nhiên, những thay đổi này sẽ đều được thông báo, đồng thời cũng sẽ được cơ quan có thẩm quyền thông qua. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà có thể là:

Thứ nhất: Cơ sở xét nghiệm

Điều này hoàn toàn có thể lý giải được. Khi bạn lựa chọn cơ sở xét nghiệm khác nhau sẽ có sự chênh lệch mức giá khác nhau. Tuy nhiên sự chênh lệch này cũng không quá lớn. Ví dụ, đối với những bệnh viện đa khoa quốc tế có chuyên gia người nước ngoài, hoặc những cơ sở mới, được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại thì sẽ có mức giá cao hơn một chút.

Thứ hai: Loại xét nghiệm

Giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm sẽ bị phụ thuộc vào loại xét nghiệm bạn thực hiện là loại thường hay chuyên sâu. Những xét nghiệm đòi hỏi nhiều kĩ thuật và máy móc, thiết bị chuyên sâu thì sẽ có giá cao hơn so với những xét nghiệm thông thường.

Thứ ba: Số lượng dịch vụ xét nghiệm bạn thực hiện

Bạn làm nhiều hay ít xét nghiệm cùng 1 lúc? Hoặc căn cứ vào tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân mà cần làm những loại xét nghiệm gì?... Việc thực hiện nhiều loại xét nghiệm hoặc nhiều lần sẽ tốn kém chi phí hơn so với 1 lần thực hiện.

Thứ tư: Giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà phụ thuộc vào thời gian nhận kết quả

Nếu bạn yêu cầu kết quả gấp, nhanh trong thời gian ngắn nhất có thể, đương nhiên bạn cần trả thêm một khoản phí để có được điều đó.

Hi vọng những thông tin cung cấp như trên đã giúp bạn có thêm kiến thức, hiểu biết về dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ xét nghiệm tận nơi, bạn có thể đặt lịch thông qua app MedOn, website https://medon.vn hoặc gọi đến tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch xét nghiệm.