Sáng 27.2 không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng 27.2, nước ta tạm thời chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Như vậy, tính đến hiện tại, Việt Nam có 1.524 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, đặc biệt, tính từ 27.1 đến nay tổng số ca lây nhiễm trong cộng đồng là 831 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 76.495, trong đó:

  • Cách ly tập trung tại bệnh viện: 580
  • Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.038
  • Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 63.877

Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương đã bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương được thành lập nhằm mục đích thu dung và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 để giảm tải cho 2 bệnh viện dã chiến số 1 và số 2. Trong bối cảnh, dịch Covid-19 diễn tiến phức tạp ở Hải Dương, việc bệnh viện dã chiến số 3 đi vào hoạt động là dấu mốc quan trọng trong cuộc chiến đưa Hải Dương sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường mới sau ngày 2.3.

Được biết, trưa ngày 26.2, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên từ Kim Thành chuyển đến. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp nhận bệnh nhân chuyển từ bệnh viện dã chiến số 1 sang. Đây là cơ sở y tế chỉ điều trị cho bệnh nhân vừa và nhẹ, còn những ca bệnh Covid-19 nặng vẫn sẽ được chuyển đến bệnh viện dã chiến số 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, hiện dịch bệnh đã được kiểm soát tốt trên phạm vi cả nước. Tại ổ dịch lớn nhất hiện nay là Hải Dương, số ca mắc mới trong cộng đồng đang giảm và đều truy vết được để nhanh chóng tiến hành cách ly, điều trị.

Bệnh nhân Covid-19 nguy kịch nhất Hải Dương khỏi bệnh

Các bệnh nhân nhiễm COVID-19 được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh chiều 26-2 

Chiều ngày 26.2, bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương đã công bố điều trị khỏi Covid-19 cho BN 1965 cùng 26 bệnh nhân khác. BN 1965, là bệnh nhân 64 tuổi, từng được xem là bệnh nhân nguy kịch nhất trong đợt bùng phát này ở Hải Dương. Bệnh nhân được điều trị tại phòng ICU, khoa cấp cứu, bệnh viện dã chiến số 2. Bệnh nhân có bệnh lý nền tăng huyết áp, nhập viện sau 1 đêm đã phải chuyển phòng ICU do bệnh tình diễn tiến nhanh, tổn thương phổi tăng.

Bệnh nhân đã được chủ động điều trị sớm, hội chẩn quốc gia ngay. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đáp ứng phác đồ điều trị tốt, hồi phục nhanh, 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính. Sau khi khỏi Covid-19, bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà.

"Tôi xin cảm ơn tất cả thầy thuốc đã nhiệt tình chăm sóc cứu chữa, để hôm nay có 27 người khỏi bệnh, về với gia đình", bệnh nhân chia sẻ và gửi lời tri ân tới các thầy thuốc nhân ngày 27.2.

TP. HCM gỡ bỏ quy định cách ly tập trung với người từ Hưng Yên

CDC TP.HCM đã chính thức thông báo người từ Hưng Yên đến thành phố từ 26.2 sẽ không cần phải cách ly tập trung nữa, do tỉnh này đã hết thời gian giãn cách xã hội.

TP.HCM vẫn đang triển khai chiến dịch cao điểm để phòng chống Covid-19 trong vòng bốn tuần từ 10.2 đến 10.3, thành phố cũng nâng mức cảnh giác cao nhất với dịch bệnh này. Sở Y tế TP.HCM yêu cầu người từ các tỉnh, thành khác về phải nghiêm túc thực hiện khai báo y tế.

Để có được những tin vui trong cuộc chiến chống Covid-19 này, các y bác sĩ và những người công tác trong ngành y đã phải đối mặt với rất nhiều rủi ro nhưng không ngại hi sinh, vất vả. Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.02.1955 - 27.02.2021) xin gửi tới các các y, bác sĩ, dược sĩ, những người đang công tác trong ngành y, lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt gái nhiều thành công mới; luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội.

Chúc những thiên thần áo trắng luôn được bình an và mãi là bức tường thành vững chắc trong công tác phòng chống dịch bệnh, khám và điều trị bệnh cho nhân dân, khống chế thành công đại dịch Covid-19!