Chàng trai người Ân Độ bị bệnh viện trả về để gia đình lo hậu sự bỗng sống lại diệu kỳ

Chàng trai Gandham Kiran đã sống lại sau khi bị bác sĩ xác nhận chết não

Tin tức sức khỏe tờ Thanh Niên đưa tin một chàng trai người Ấn Độ được các bác sĩ nước này xác định là không còn cơ hội sống sót nên đã trả về cho gia đình để mai táng, trong khi chuẩn bị hậu sự, mẹ chàng trai phát hiện nước mắt lăn dài trên má con mình.

Chàng trai đến “quỷ môn quan” lại bị trả về có tên là Kiran (18 tuổi) sống ở làng Pillalamarri, bang Telangana, Ấn Độ. Trước đó, Kiran bị viêm gan, nhập viện hôm 26/6 trong tình trạng sốt cao, nôn mửa. Bệnh tình Kiran tiếp tục xấu đi và được chuyển đến một bệnh viện tư nhân thành phố Hyderabad, bang Telangana vào ngày 28/6.

Đến ngày 3/7, bác sĩ điều trị thông báo với gia đình Kiran đã chết não, sống thực vật và không có cơ hội hồi phục. Gia đình đã quyết định đưa Kiran về nhà để lo hậu sự. Tuy nhiên, kỳ tích đã xảy ra khi anh này bỗng dưng sống lại. Ngay sau đó, Kiran được đưa đến Bệnh viện Suryapet. Tại đây, các bác sĩ đã chăm sóc và chứng kiến sự hồi phục thần kỳ của chàng trai 18 tuổi này.

Bé gái 10 tuổi sống sót thần kỳ sau 6 ngày tim ngừng đập

Những ngày này, thông tin và hình ảnh bé gái 10 tuổi người Trung Quốc sống sót 1 cách kỳ diệu sau khi tim ngừng đập trong 6 ngày nhờ vào ca phẫu thuật cấy ghép tim thành công tràn ngập trên các phương tiện truyền thông đại chúng quốc tế và trong nước.

Sự việc được lan tỏa khi mà các bác sĩ thông báo cô bé bị viêm cơ tim cấp đã gần như không còn cơ hội sống sót do tim đã ngừng đập 6 ngày thì điều kỳ diệu đã xảy ra. Họ đã tìm được trái tim phù hợp của 1 người hiến tặng ở thành phố Thiên Tân. Và, cuộc chạy đua với tử thần bắt đầu, các bác sĩ buộc phải hoàn thành ca cấy ghép tim trong vòng từ 6-8 giờ sau khi được lấy từ cơ thể của người hiến. Rất may là mọi việc đã diễn ra suôn sẻ và tim cô bé đã đập trở lại bình thường.

Kỳ tích - Người đàn ông sống lại sau 8 phút ngừng tuần hoàn

Bệnh nhân Ngô Huy Mác đã được cứu sống người bệnh ngừng tuần hoàn trong 8 phút

Không chỉ trên thế giới mà trong nước cũng có những ca bệnh sống sót và phục hồi thần kỳ dù đã tiên lượng rất xấu. Đó là trường hợp của bệnh nhân Ngô Huy Mác năm nay 60 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội.

Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội) từng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Ngô Huy Mác (60 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) trong tình trạng suy hô hấp cấp. Theo Ths. Bs. Đinh Trọng Hiếu, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, bệnh nhân Mác nhập viện trong tình trạng suy hô hấp cấp, xét nghiệm khí máu có tình trạng toan chuyển hóa nặng, điện tâm đồ có rối loạn, siêu âm có sỏi thận trái, giãn đài bể thận trái. Bệnh nhân nhanh chóng được dùng thuốc điều chỉnh rối loạn điện giải và hội chẩn lọc máu cấp cứu.

Sau 20 phút, người bệnh xuất hiện tụt huyết áp, thở ngáp và ngừng tim. Nhận định đây là một ca bệnh khó, tiên lượng rất xấu, nên các y bác sĩ đã nỗ lực chạy đua với thời gian để giành giật lại sự sống cho người bệnh. Sau 8 phút cấp cứu, người bệnh đã có mạch trở lại, phải duy trì 2 vận mạch liều cao, thở máy. Mất 2 ngày lọc máu liên tục với sự hỗ trợ của máy thở, người bệnh đã cắt được vận mạch, cai thở máy. Đến ngày thứ 4, người bệnh được rút ống nội khí quản. Sau hơn 10 ngày điều trị, ông Mác đã hồi phục hoàn toàn.