Axit trong dạ dày của bạn mạnh hơn bạn nghĩ. Theo một nghiên cứu, axit trong dạ dày của con người có thể ăn mòn và hòa tan lưỡi dao cạo.

Chớp mắt không chỉ là một cách để bôi trơn mắt của bạn. Chúng cũng kéo não bộ của bạn ra khỏi điều gì đó mà bạn đang tập trung chú ý.

Con người có nhiều hơn năm giác quan cơ bản — xúc giác, thị giác, thính giác, khứu giác và vị giác. Mỗi người đều có thêm cảm giác về không gian, cảm giác về sự đau đớn, cảm giác về sự cân bằng và nhiều cảm giác khác nữa.

Tóc của bạn cũng thích ngủ. Các nang tóc của bạn chứa các gen theo dõi đồng hồ của cơ thể bạn.

Ruột non của bạn dài trung bình khoảng 6 m, thậm chí nó có thể dài hơn. Độ dài này gấp khoảng gần 4 lần so với chiều cao của một người trung bình.

Cơ mông là cơ lớn nhất và nặng nhất.

Bạn có cực kỳ nhiều vi khuẩn trong miệng. Số vi khuẩn thậm chí còn nhiều hơn số người trên Trái đất!

Móng tay của con người ngày càng mọc nhanh hơn so với các thế hệ trước. Nguyên nhân chính là chế độ ăn của con người hiện nay giàu protein hơn.

Ráy tai làm sạch, bôi trơn và bảo vệ đôi tai của bạn. Để ráy tai dư thừa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng bạn cũng nên cân nhắc mỗi lần làm sạch ráy tai.

Tóc cũng có vị. Phổi và đường hô hấp của chúng ta có lông mao tương tự như tóc. Các lông mao này có vị đắng, nhờ đó nó giúp tránh được một số tác hại đến cơ thể.

Bàn chân không đơn giản như bạn nghĩ. Mỗi bàn chân có 26 xương. Ngoài ra, bàn chân và mắt cá chân của bạn còn có 33 khớp và hơn 100 cơ, dây chằng và gân.

Ngón út của bạn khỏe hơn bạn tưởng. Trên thực tế, một phần lớn sức mạnh cầm nắm của bạn đến từ các ngón tay.

Tiếng hắt hơi của mỗi dân tộc khác nhau trên khắp thế giới. Âm thanh chúng ta tạo ra khi hắt hơi khác nhau, tùy thuộc vào ngôn ngữ của chúng ta.

Theo một nghiên cứu, ngáp sẽ làm hạ nhiệt não bộ của chúng ta.

Mắt to có thể ảnh hưởng đến thị lực. Mắt càng to thì càng dễ bị cận thị.

Có hai vùng não liên quan đến cách bạn phản ứng với cảm giác nhột buồn. Hai vùng não này ít hoạt động hơn khi bạn cố gắng tự cù.

Rậm lông, thông minh hơn. Dường như có mối quan hệ giữa tình trạng rậm lông ở nam giới và chỉ số IQ. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không có lông. Albert Einstein cũng không có lông trên cơ thể và ông ấy thông minh như thế nào thì bạn biết rồi đấy.

Tóc của bạn có thể tương tác với môi trường. Một nghiên cứu cho thấy rằng dầu trên da đầu có thể hấp thụ ozon.

Con người là loài động vật duy nhất khóc khi bị kích thích vể cảm xúc. Còn các loài động vật khác, khóc đơn thuần chỉ là để bôi trơn mắt.

Vị giác của bạn giảm dần khi bạn già đi. Khi bạn già đi, vị giác trên lưỡi của bạn mất nhiều thời gian hơn để tái tạo.

Hắt xì hơi có thể đi rất xa. Một cái hắt hơi có thể đi xa tới 6m.

Tư thế, điệu bộ của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến trí nhớ, tâm trạng và sự tự tin của bạn. Một tư thế tốt cũng có thể giúp tiêu hóa tốt hơn và giảm đau đầu.

Cơ thể luôn tự trẻ hóa. Cần khoảng 10 năm để trẻ hóa bộ xương và từ 2-4 tuần cho da.

DNA của con người thực sự rất dài. Nếu có thể tháo từng tế bào của DNA và sắp xếp lại, nó có thể dài tới 16 tỷ km.

Tốc độ chảy nước dãi trung bình là khoảng 30 ml mỗi giờ. Như vậy là đủ để làm đầy một chai rượu vang một ngày.

Tai và mũi to dần lên khi bạn già đi. Nhưng đây không phải là do sụn trên mũi và tai của con người tiếp tục phát triển nhiều hơn như nhiều người nghĩ. Chính lực hấp dẫn của trái đất đã làm cho chúng lớn hơn khi bạn già đi.

Xương đùi là xương lớn nhất và khỏe nhất trong cơ thể bạn. Trên thực tế, nó khỏe đến mức có thể nâng đỡ khoảng 30 lần trọng lượng của cơ thể con người!

Một nghiên cứu cho thấy những người hay thức khuya có chỉ số IQ cao hơn những người đi ngủ sớm.