Xã hội càng văn minh hiện đại, các cặp đôi càng có ý thức trong việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Không chỉ giúp các cặp đôi trang bị nhiều kiến thức bổ ích, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc sống sau hôn nhân, khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp phòng tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bên cạnh đó, điều này còn giúp phát hiện sớm, điều trị kịp thời các bệnh còn tiềm ẩn trong cơ thể, chuẩn bị sức khỏe thật tốt để đón con yêu chào đời.

𝗞𝗵𝗮́𝗺 𝘀𝘂̛́𝗰 𝗸𝗵𝗼̉𝗲 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗵𝗼̂𝗻 𝗻𝗵𝗮̂𝗻 𝗴𝗼̂̀𝗺 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗴𝗶̀?
- Khám nội tổng quát, gồm: đo cân nặng, chiều cao, huyết áp, nhịp tim, khám hô hấp, tiêu hóa…
- Siêu âm tổng quát, gồm: siêu âm thận, tụy, mật, gan, niệu quản, bàng quang.
- Riêng với nữ sẽ thực hiện gói khám phụ khoa, cụ thể: soi tử cung, kiểm tra vòi trứng… cùng các siêu âm khác như: soi tươi dịch âm đạo, siêu âm tuyến vú…
- Riêng với nam sẽ thực hiện siêu âm tiền liệt tuyến, đồng thời khám nam khoa và xét nghiệm tinh dịch đồ (nam). Xét nghiệm này sẽ giúp đánh giá chất lượng tinh trùng của nam giới để biết được khả năng sinh sản của họ.
- Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu giúp bác sĩ chẩn đoán về các bệnh có thể lây từ mẹ sang con như viêm gan B… Xét nghiệm máu cũng cần thiết để tiên lượng các bất thường có thể gây hại đến thai nhi, nhất là trường hợp mẹ có chỉ số đường huyết cao bất thường. Cùng với kiểm tra huyết thanh, các bệnh có nguy cơ lây qua đường tình dục sẽ được phát hiện.
- Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ từ máu cho cả vợ và chồng giúp xác định được những đột biến về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể rõ ràng. Đặc biệt với những cặp vợ chồng hiếm muộn, sảy thai, thai có bất thường về sinh sản mà không rõ nguyên nhân hoặc trong gia đình có người dị tật
- Tổng phân tích nước tiểu
- Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi
- Kiểm tra hormone sinh dục: estrogen, LH, FSH, progesterone (ở nữ), testosterone (ở nam).
- Ngoài ra, có thể làm thêm kiểm tra chi tiết về: mỡ máu, đường huyết, chức năng thận và gan.
Nếu hai bạn có ý định sinh con ngay sau khi kết hôn, người nữ sẽ cần tiêm phòng sớm trước từ 3-6 tháng, với các loại vacxin gồm: uốn ván, thủy đậu và mũi tiêm 3 trong 1 phòng rubella, sởi và quai bị.
Nếu hai bạn không có ý định sinh con ngay sau khi kết hôn, bác sỹ cũng sẽ tư vấn cụ thể các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.
Holine tư vấn miễn phí: 𝟭𝟵𝟬𝟬 𝟱𝟲 𝟱𝟲 𝟱𝟲/ 𝟬𝟵𝟰𝟱 𝟵𝟴𝟴 𝟱𝟴𝟴