Những ai cần xét nghiệm khẳng định Covid-19?

Chỉ trong một thời gian ngắn từ trước Tết Nguyên đán đến nay, lượng ca mắc mới tăng nhanh, dấy lên mối mối lo ngại về dịch bệnh sẽ tăng nhanh và khó kiểm soát. Theo số liệu ghi nhận của Bộ Y tế, tính đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 của Việt Nam là 2.482. Riêng trong tháng 2, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng nhanh, lên tới 873. Tại các thành phố lớn, mật độ cư dân đông đúc như Hà Nội, TP, HCM luôn có nguy cơ diễn biến phức tạp.

Sỡ dĩ, lần bùng phát dịch bệnh trở lại này diễn biến nhanh và khó kiểm soát hơn bởi các biến thể mới của virus có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm hơn hẳn virus cũ, như khả năng lây lan rất nhanh, gây bệnh nặng hơn ở người.

Để kiểm soát dịch bệnh trong giai đoạn này, ngoài việc tuân thủ 5K giữ an toàn thì thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 khi có triệu chứng nghi ngờ, có các bệnh lý nền, bệnh lý mãn tính, hoặc có dự định xuất cảnh là việc mà mỗi cá nhân cần làm.

Kỳ nghỉ Tết là thời điểm mà hầu hết người dân đều trở về quê nhà, đoàn tụ cùng gia đình với nhiều các hoạt động chúc tụng, thăm hỏi lẫn nhau. Lịch trình di chuyển của người dân vì thế mà rất dày đặc, phức tạp. Biện pháp sàng lọc người nghi nhiễm để phòng tránh lây lan và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng… là điều vô cùng cần thiết lúc này.

MEDLATEC - đơn vị y tế tư nhân đầu tiên được cấp phép xét nghiệm Covid-19

Đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, năng lực chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 bởi kỹ thuật xét nghiệm PCR hiện đại.

Để giúp khách hàng an tâm và chủ động thời gian tra cứu kết quả xét nghiệm, Hệ thống Y tế MEDLATEC có thời gian trả kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại bệnh viện – phòng khám như sau:

- Nếu lấy mẫu trước 12h trưa sẽ trả kết quả online lúc 19h và trả bản cứng vào 21h cùng ngày.

- Nếu lấy mẫu sau 12h trưa sẽ trả kết quả online vào 22h cùng ngày, trả bản cứng vào 11h ngày hôm sau.

Khách hàng cũng có thể tra cứu kết quả xét nghiệm Covid ngay trên ứng dụng y tế MedOn.

Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, những đối tượng sau cần chủ động xét nghiệm COVID-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội:

- Người già mắc các bệnh lý nền;

- Các cá nhân có nhu cầu thực hiện xét nghiệm sàng lọc để xuất cảnh;

- Các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp chưa tìm ra nguyên nhân.

Các cá nhân thuộc diện trên có nhu cầu sử dụng dịch vụ xét nghiệm sàng lọc Covid-19, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ nhanh nhất, hoặc đăt lịch ngay trên ứng dụng y tế MedOn.

MedOn - Sống khỏe trong tầm tay

Nền tảng cung cấp dịch vụ y tế thời đại số hàng đầu Việt Nam

Trung tâm dịch vụ khách hàng: 1900 56 56 56

Hotline: 0945 988 588

Email: info@medon.vn